Mộc Châu đẹp bốn mùa, bất kỳ ở thời điểm nào trong năm, khách tham quan đều có thể khám phá vẻ đẹp thiên nhiên và nền văn hóa đặc sắc ở vùng đất cao nguyên. Phát huy những lợi thế thiên nhiên ưu đãi, ngành du lịch Mộc Châu đang tập trung phát triển vào du lịch cộng đồng, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch tham quan sinh thái, dã ngoại gắn với phát triển nông nghiệp.
Khi mà tốc độ đô thị hóa nhanh hơn tốc độ phát triển của rừng thì còn người sẽ càng ngày càng cảm thấy ngột ngạt trong chính thế giới mà ngày đêm họ dày công tạo ra. Để rồi đến một lúc nhìn lại ta đã quá bí bách trong chính chiếc lồng “đô thị hóa” quá mức đó, ta nhận ra ta cần một nơi để hít thở không khí trong lành và dành thời gian thư giãn cho chính bản thân mình, người bạn đời và những đứa trẻ.
Với nhiều người Mộc Châu không còn là điểm đến xa lạ, họ đi Mộc Châu mỗi khi có báo hiệu một mùa hoa tới: hoa mơ, hoa mận, hoa cải,… Nhưng với nhiều người thì Mộc Châu là điều gì đó rất xa vời- ít nhất là thời điểm hiện tại- trải qua hơn 2 tuần giãn cách.